Chủ đề

(Hoạt động của Nguyên Thủ tướng) - Nhân dịp Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc nhiệm kỳ hồi cuối tháng 03/2016, người đồng cấp Nga – Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi thư cảm ơn những đóng góp “tích cực và hiệu quả” cho sự phát triển của mối quan hệ truyền thống Việt – Nga. 

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người đồng nhiệm Nga.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người đồng nhiệm Nga.

Trong bức thư gửi cho Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Dmitry Medvedev không quên nhắc lại mối quan hệ gắn bó lâu đời giữa hai nước Việt – Nga, mang tính kế thừa từ Liên Xô, đồng thời cảm ơn những đóng góp không ngừng nghỉ của ông trong suốt hai nhiệm kỳ qua. Bức thư được Thủ tướng đương nhiệm Liên bang Nga, ông Dmitry Medvedev gửi vào ngày 07/04/2016 từ Moscow.

Bức thư Thủ tướng Nga gửi cho Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Bức thư Thủ tướng Nga gửi cho Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nội dung bức thư như sau:

Ông Nguyễn Tấn Dũng kính mến,

Nhân dịp Ông kết thúc nhiệm kỳ hoạt động trên cương vị Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn vì những phối hợp chủ động và hiệu quả cho sự nghiệp phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Nga – Việt.

Tôi muốn cảm ơn những đóng góp của cá nhân Ông trong nỗ lực củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Nga và Việt Nam. Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ trong suốt thập kỷ qua, Ông đã dành nhiều sự quan tâm đến việc làm sâu rộng thêm mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại – kinh tế, công nghiệp – năng lượng, khoa học – văn hóa, cũng như thực hiện các dự án hợp tác cùng có lợi ở quy mô lớn trong nhiều lĩnh vực. Việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu và Việt Nam trong tháng 05 năm 2015 đã trở thành một sự kiện quan trọng giữa hai nước.

Chúc Ông nhiều sức khỏe và bình an.

D.MEDVEDEV

Dòng chữ viết tay: Xin gửi tới Ông những lời chúc tốt đẹp nhất.

Lan Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên