Chủ đề

(Kinh tế) - Giá vàng hôm nay 14/12 tăng sau báo cáo cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ tăng 0,4% trong tháng 11.Giá vàng Comex tháng 2 tăng 6,5 USD lên mức 1.248,20 USD/ounce. Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.260 USD/ounce.

Theo số liệu thống kê do Bộ Thương mại, trong quý III/2017, kinh tế nước này đạt nhịp độ tăng trưởng 3,3%, mức tăng cao nhất kể từ quý III/2014, đồng thời cao hơn mức dự đoán 3% trước đó và nhỉnh hơn mức tăng 3,1% của quý trước.

Giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng sjc

Vàng tăng giá trở lại

Hiện thị trường tập trung sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để xem Fed có đưa ra quyết định tăng lãi suất trong tháng này hay không. Không những thế, thị trường dự báo Fed có thể có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm tới.

Lãi suất cao có xu hướng làm tăng giá đồng USD, khiến vàng mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên