Chủ đề

(Hoạt động của Nguyên Thủ tướng) - Sáng nay (3.9), UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành ngôi trường THPT mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. 

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Trường PTTH Võ Văn Kiệt /// Ảnh: Xuân Lam

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Trường PTTH Võ Văn KiệtẢnh: Xuân Lam

Đến dự buổi lễ có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, địa phương và 700 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Trường PTTH Võ Văn Kiệt được khởi công xây dựng trên diện tích 2 ha tại Khu đô thị lấn biển Phú Cường vào ngày 28.4.2015, với tổng kinh phí 113,6 tỉ đồng. Sau gần 9 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trong năm học mới này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Huỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết Trường THPT Võ Văn Kiệt là ngôi trường được xây dựng với quy mô lớn, khang trang và hiện đại nhất trong tỉnh. Trường có hai cấp học là trung học cơ sở và trung học phổ thông, có thể tiếp nhận 1.500 học sinh thuộc khối THCS và THPT, với đầy đủ các phòng chức năng, gồm: 45 phòng học lý thuyết; 8 phòng học chuyên môn, phòng thực hành, thí nghiệm; nhà hiệu bộ; khu ký túc xá và nhà thể thao đa năng.

Trường Võ Văn Kiệt có lớp chuyên, lớp nội trú và bán trú, là nơi thực hiện thí điểm và nhân rộng các mô hình giảng dạy mới lớp chuyên, mô hình trường học mới, song ngữ… Trong năm học 2016-2017, trường tuyển sinh 18 lớp, với 650 học sinh.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên