Chủ đề

(Không gian mạng) - Bị cáo buộc thu thập dữ liệu nhạy cảm cho chính phủ Trung Quốc, DJI cho rằng các thông tin này là “hoàn toàn điên rồ”. Theo Fastcompany, Cục Kiểm soát Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã có văn bản nói về những lo ngại liên quan đến những sản phẩm của DJI – công ty chuyên sản xuất các camera bay không người lái của Trung Quốc. Đại diện của ICE cho rằng DJI có thể cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng, dữ liệu nhạy cảm của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc.

Thông báo nêu rõ các sản phẩm của DJI sử dụng ứng dụng trên Android và iOS là DJI Go và Sky Pixel cho phép tự động gắn thẻ lên ảnh và vị trí theo GPS, đăng ký dữ liệu khuôn mặt ngay cả khi hệ thống tắt quyền truy cập. Ngoài ra, ứng dụng cũng thu thập nhận dạng người dùng, địa chỉ email, tên, số điện thoại, ảnh, video và thông tin máy.

“Các thông tin mà hệ thống DJI thu thập có thể được chính phủ Trung Quốc sử dụng trong các cuộc tấn công vật lý hoặc không gian mạng chống lại chính phủ Mỹ và người dân của nước này”, thông báo của ICE có đoạn.

my-lo-ngai-flycam-cua-dji-la-gian-diep-cho-trung-quoc

Mỹ lo ngại công ty flycam lớn nhất toàn cầu xuất thân từ Trung Quốc.

Trong đoạn email gửi tới Fastcompany, phát ngôn viên của DJI – ông Adam Lisberg cho rằng bản thông báo của ICE là “hoàn toàn điên rồ”. Sau khi có thông tin về cáo buộc của ICE, DJI cũng nhanh chóng xuất bản thông cáo bác bỏ các cáo buộc và cho rằng những lập luận của ICE là “dựa trên các thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn từ nguồn tin không xác định”.

DJI cũng cho rằng việc hệ thống tự động lưu nhận dạng khuôn mặt kể cả khi tắt là không đúng sự thật. Công ty cũng cho rằng động thái của ICE là một hành động cạnh tranh không lành mạnh khi giá của các sản phẩm camera bay không người lái (flycam) giữa Mỹ và Trung Quốc có sự chênh lệch lớn.

Theo Petapixel, DJI – công ty có trụ sợ tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đang chiếm tới 70% thị phần camera bay không người lái tại Mỹ. Cuối tháng 8 vừa qua, quân đội Mỹ đã đột ngột chấm dứt việc sử dụng các sản phẩm của DJI do lo ngại về bảo mật thông tin.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên