Chủ đề

(Quốc tế) - Roman Filippov- viên phi công lái Su-25 bị bắn hạ ở Syria- được ca ngợi là một chiến binh hàng đầu và rất dũng cảm. 

Sputnik dẫn thông tin từ Trung tâm Hòa giải Syria cho biết, viên phi công này đã thiệt mạng trong khi đang chiến đấu với phiến quân khủng bố Tahrir Al-Sham (còn được biết đến với tên gọi al-Nusra) tại tỉnh Idlib của Syria.

nga cong bo chi tiet vu phi cong su25 bi ban ha o syria hinh 1

Phi đội máy bay chiến đấu Su-25.

Trước khi hy sinh, phi công Filippov lái máy bay chiến đấu Su-25 tại Căn cứ Không quân Nga ở Primorsky Krai thuộc khu vực Viễn Đông. Gia đình ông cũng sinh sống gần đó.

Hiện Trung tâm Hòa giải Syria đang hợp tác với phía Thổ Nhĩ Kỳ- quốc gia phụ trách khu vực giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib- để đưa phi công Filippov về nhà.

Quyền Thống đốc Primorsky Krai Andrey Tarasenko tuyên bố: “Sự ra đi của phi công Filippov là thông tin hết sức đau buồn đối với người dân Primorsky Krai. Phi công Roman Filippov là một sĩ quan quân sự mà sự nghiệp và cuộc đời gắn bó chặt chẽ với khu vực Vladivostok và Primorye.

Roman Filippov là phi công lái chiến đấu cơ hàng đầu của Nga. Một chiến binh đáng kính và quả cảm. Ông ấy luôn thực thi trách nhiệm của mình một cách cao nhất cả ở Nga và nước ngoài”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết, chiếc Su-25 do phi công Filippov điều khiển đã bị phiến quân khủng bố al-Nusra sử dụng tên lửa vác vai MANPAD bắn hạ. Phi công Filippov đã tìm cách nhảy khỏi máy bay nhưng vẫn thiệt mạng trong cuộc giao tranh trên bộ với các tay súng khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã lên tiếng xác nhận đã sử dụng vũ khí có độ chính xác cao tấn công vào chính khu vực tên lửa MANPAD phóng đi khiến hơn 30 phiến quân al-Nusra thiệt mạng sau vụ máy bay Su-25 bị bắn hạ.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên