Chủ đề

(Quốc tế) - Đại diện Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/2 tuyên bố những gì đang xảy ra trên biên giới cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ Thổ đang ráo riết chuẩn bị xâm lược Syria.

“Chúng tôi có những cơ sở để nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ đang ráo riết chuẩn bị một cuộc xâm lược quân sự vào lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền: Cộng hòa Arập Syria… Những dấu hiệu của việc chuẩn bị bí mật các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho những hành động trên lãnh thổ Syria đang được chúng tôi ghi nhận ngày một nhiều hơn”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Konashenkov nói với các phóng viên.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ áp sát biên giới với Syria.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ áp sát biên giới với Syria.

Theo tướng Konashenkov, Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã công bố trước cộng đồng quốc tế những bằng chứng video không thể chối cãi, quay cảnh các tổ hợp pháo  tự hành Thổ Nhĩ Kỳ đang nã đạn vào các khu dân cư  Syria ở phía bắc Latakia. Ông nói:  “Chúng tôi ngạc nhiên là những đại diện mạnh miệng nhiều lời của Lầu Năm Góc, NATO và rất nhiều những cái gọi là tổ chức bảo vệ nhân quyền ở Syria vẫn giữ im lặng cho đến nay, bất chấp việc chúng tôi kêu gọi có phản ứng đối với với những hành động này”.

Ông cũng nhắc nhở rằng Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường tất cả các loại hình tình báo ở khu vực Trung Đông và kết luận: “Vì vậy, nếu ai đó ở Ankara cho rằng việc bãi bỏ chuyến bay các quan sát của Nga sẽ cho phép che giấu được điều gì đó thì thật là không chuyên nghiệp”.

(Theo Sputnik/Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên