Chủ đề

(Không gian mạng) - Một quan chức cấp cao Israel cho biết, Đơn vị Không gian mạng quân đội nước này có kế hoạch thành lập một ban chuyên nghiên cứu dữ liệu lớn (big data) nhằm mở rộng khả năng thu thập, phân tích thông tin, cải thiện phương thức chiến đấu của quân đội. Trước đây, quân đội Israel đã sử dụng công nghệ dữ liệu lớn vào mụch đích điều hành và bây giờ chính phủ Israel muốn thử nghiệm nhiều cách để mở rộng công dụng của công nghệ này hơn nữa.

Quân đội Israel thành lập đơn vị chuyên nghiên cứu big data

Quân đội Israel thành lập đơn vị chuyên nghiên cứu big data

Trong Hội nghị “Mind the Data” diễn ra vào ngày 27/11 tại thành phố Tel Aviv, Tổng tham mưu Rami Malachi phát biểu: “Quân đội Israel đã từng sử dụng công nghệ dữ liệu lớn để phân tích và dự báo các vụ phóng tên lửa nhắm vào các khu trung tâm dân cư trong suốt thời gian cuộc xung đột Israel – Gaza vào năm 2014. Đó là lần đầu tiên Israel áp dụng công nghệ này vào các tình huống chiến đấu”.

Tổng tham mưu Rami Malachi nhận định: “Phần mềm hiện đã lỗi thời, dữ liệu lớn mới là một thế giới mới. Chúng ta sẽ tập trung khối lượng lớn thông tin, và vấn đề đặt ra ở đây là làm cách nào có thể nhanh chóng sử dụng thông tin đó để nâng cao hiệu quả hoạt động. Chúng ta sẽ xem xét dữ liệu và suy nghĩ cách mang chúng lên chiến trường thực tế”.

Một trong những lĩnh vực mà quân đội Israel đang thử nghiệm tính năng của dữ liệu lớn là áp dụng vào hệ thống nhân sự quân đội. Mỗi năm Israel tiến hành hàng ngàn đợt tuyển quân. Và công nghệ dữ liệu lớn sẽ giúp phân tích thông tin nhận diện cá nhân, từ đó đưa ra một quy trình hiệu quả hơn trong việc phân công các lực lượng vào những vị trí thích hợp nhất.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Calcalistech)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên